Rau hữu cơ là gì ? Rau sạch (An toàn) là gì ? Cách phân biệt 2 loại rau

Rất nhiều sản phẩm hiện nay trên thị trường gắn mác rau sạch, hay rau hữu cơ giúp an toàn cho người dùng, nhưng bạn đã biết rau sạch là gì, rau hữu cơ là gì? Có gì khác biệt giữa chúng?

Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Rau hữu cơ là loại rau được canh tác tuân thủ các điều kiện hoàn toàn tự nhiên, không gây hại đến môi trường, nguồn nước. Quá trình trồng rau hữu cơ phải đảm bảo các yêu cầu:

  • Không sử dụng phân hóa học
  • Không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật hóa học
  • Không sử dụng thuốc kích thích tăng trưởng
  • Không sử dụng hóa chất bảo quản
  • Không sử dụng giống biến đổi gen (GMO)

Người trồng rau hữu cơ phải được đào tạo chuyên sâu về kỹ thuật trồng, chăm sóc và bảo quản rau để đảm bảo chất lượng sản phẩm trong suốt quá trình sản xuất, chế biến. Đất trồng và nước tưới được lựa chọn không bị nhiễm các kim loại nặng, không bị ảnh hưởng bởi nước thải công nghiệp, nước sinh hoạt chưa qua xử lý. Phân bón để bón cho cây hoàn toàn là phân hữu cơ, đã được xử lý kỹ.

Rau sạch (rau an toàn) là bao gồm những sản phẩm rau tươi được sản xuất theo đúng quy trình kỹ thuật, việc sử dụng phân hóa học, thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng được hạn mức đảm bảo dư lượng tồn đọng trong rau như hàm lượng nitrat, thuốc trừ sâu, kim loại nặng, ký sinh trùng,… dưới mức tiêu chuẩn cho phép, nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng và môi trường

Cách phân biệt rau hữu cơ và rau sạch

Khác biệt về hình thức cảm quan:

Rau hữu cơ nhìn bề ngoài không bắt mắt, hơi còi cọc, không đồng đều nhau. Rau hữu cơ có màu xanh hơi vàng, không xanh đậm như các loại rau được bón bằng phân hóa học, lá rau dày, thân lá phát triển cân đối. Rau hữu cơ thường có thân chắc, giòn, không bóng mượt. Ngoài ra, rau hữu cơ có thể bảo quản ở điều kiện bình thường trong thời gian khá lâu, không bị thối nhũn.

rau hữu cơ là gì  Rau hữu cơ là gì ? Rau sạch (An toàn) là gì ? Cách phân biệt 2 loại rau 59dcac99a990615c757bd696c01c96e3

Rau hữu cơ được trồng tại tháp rau sạch

Về giá trị dinh dưỡng: rau hữu cơ chứa nhiều thành phần dinh dưỡng hơn các sản phẩm khác. Khi ăn rau hữu cơ thấy ngọt hơn, mùi vị đậm đà hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 086.994.9516